“Cô ấy quả là nữ hoàng của những con sóng” – Đám đông đứng trên bờ biển không ngừng reo hò cổ vũ cho Merliah.

Merliah Summers vừa điều khiển ván lướt sóng vừa vẫy tay với các bạn. Merlia rất yêu thích các hoạt động dưới nước và lúc này cô đang tham gia một cuộc thi lướt ván do trường trung học Malibu Beach tổ chức.

“Cuộc sống này thật tuyệt!” – Merliah nghĩ thầm.

Rồi Merliah chợt thấy mái tóc mình có gì đó là lạ.

“Ồ! Nó đang chuyển sang màu hồng!”

Merliah kinh ngạc đến nỗi cô bị trượt chân khỏi ván và rơi xuống biển lúc nào không hay. Trong khi còn chưa hết bất ngờ vì mái tóc, Merliah bỗng nhận ra mình vẫn thở được như bình thường dù đang ở dưới nước.

Vừa lúc ấy, cô nghe thấy tiếng ai đó gọi mình, hóa ra là một chú cá heo màu hồng phát sáng. Chú cá heo bơi về phía Merliah và tự giới thiệu “Tên tớ là Zuma!” Merliah không thể tin vào tai mình. Nhưng những chuyện kì lạ không chỉ có vậy, phía trước còn rất nhiều điều đáng kinh ngạc đang chờ đợi nữ vận động viên lướt ván trẻ …

Trên đường cùng nhau bơi tới một vịnh nhỏ, Zuma tiết lộ rằng Merliah chính là con gái của Calissa – nữ hoàng vương quốc Oceana dưới đáy biển sâu.

Cách đây rất lâu, Eris – người chị xấu xa của Calissa đã chiếm lấy vương quốc Oceana. Để bảo vệ con gái mình, nữ hoàng Calissa đành phải đeo cho Merliah một chiếc vòng cổ đặc biệt bằng vỏ sò và gửi cô về Malibu sống cùng cha là con người.

Merliah không thể tìn rằng mình mang một nửa dòng máu tiên cá. Cô giật chiếc vòng cổ ra và ném vào tảng đá trước mặt. Chiếc vòng lập tức cho cô thấy hình ảnh mẹ mình đang bị giam trong ngục.

Zuma bảo Merliah: “Cậu phải trở về Oceana để giải cứu mẹ và đánh bại Eris, đúng như cuốc sổ Số Mệnh đã định!”

Merliah tự nhủ: “Chắc chỉ có mẹ mới đưa mình trở lại cuộc sống bình thường được!”

Rồi sau đó, Zuma dẫn Merliah đến vương quốc Oceana – nơi kì diệu nhất mà cô từng thấy.

“Chúng ta không thể để mụ Eris biết cậu là con người. Cậu phải có đuôi như những nàng tiên cá khác mới được.” – Zuma nhắc nhở Merliah.

Vừa nói Zuma vừa đưa cho Merliah đến một cửa hàng thời trang của hai nàng tiên cá tên là Xylie và Kayla. Chỉ trong nháy mắt, họ đã tạo cho Merliah một chiếc đuôi giả tuyệt đẹp.

Snouts, chú sư tử biển là thú cưng của hai nàng, cũng tỏ ra thích thú với chiếc đuôi giả của Merliah.

Nhưng không ngờ, Eris cũng biết Merliah đang ở Oceana. Mụ ta liền tới ngục tối bí mật, nơi đang giam giữ người em Calissa.

“Em gái, hãy cho ta biết con bé đang ở đâu!” – Eris nói bằng giọng vừa nịnh nọt vừa ra lệnh.

“Tôi không hiểu chị đang nói gì!” – Calissa bình tĩnh đáp. Bà chỉ mong cô con gái Merliah của mình vẫn bình an vô sự.

Trong lúc này, Merliah và những người bạn mới quen cùng nhau bơi tới nơi cất giấu cuốn sổ Số Mệnh. Cuốn sổ viết rằng nếu muốn đánh bại Eris, Merliah phải tìm được chiếc lược thần, con cá thần và sợ dây chuyền hộ mệnh của mụ ta.

Lược thần đang được cất giấu ở động Yafos. Chưa một nàng tiên cá nào có thể leo lên vách động bằng đá phát sáng đó. Nhưng Merliah có chân mà! Chẳng bao lâu cô đã leo đến chỗ chiếc lược. Cầm chiếc lược trong tay, Merliah reo lên trong niềm vui chiến thắng: “Mình đã lấy được nó!”

Tiếp theo, Merliah phải đi tìm con cá thần sống ở dòng biển Andenato. Dòng biển này xoáy rất mạnh nên chưa có ai dám bơi qua đó. Nhưng chẳng hề gì, Merliah có thể lướt qua đó bằng một chiếc vỏ sò khổng lồ!

Cá thần rất ấn tượng với tài lướt ván của Merliah. Cá thần hứa sẽ ban cho cô một điều ước, cá nói “Khi cần thì cứ gọi ta.

Ta sẽ đến ngay!”

Và thứ cuối cùng mà Merliah cần chính là sợi dây chuyền của mụ Eris. Nhưng đáng tiếc là mụ tiên cá xấu xa đó luôn đeo chiếc vòng trên cổ.

Vì vậy, Merliah phải nghĩ ra một kế hoạch. Trong lễ hội, Merliah, Xylie và Kayla quyết định sẽ nhảy múa để đánh lạc hướng mụ ta.

Họ đồng thanh hát vang: “Cô ấy là nữ hoàng của những con sóng!”

Trong khi mụ Eris đang mải mê thưởng thức màn biểu diễn, Merliah chớp lấy cơ hội – nhanh như cắt lao đến giật lấy sợ dây chuyền trên cổ Eris!

Mụ lập tức sai đàn cá mập bắt Merliah lại. Trong lúc đuổi theo Merliah, một con cá mập ngoạm đứt chiếc đuôi giả của cô.

Nhận ra Merliah chính là con gái của Calissa, Eris gầm lên: “Thì ra là ngươi!” Mụ ta lập tức cho nhốt cô vào một dòng xoáy.

Khi đang loay hoay một cách vô vọng giữ dòng xoáy, Merliah chợt nhớ đến chú cá thần nhỏ. Cô gọi cá, chỉ trong nháy mắt, cá thần đã xuất hiện. Cá thần ngỏ ý giúp Merliah bằng cách đưa cô quay trở lại bờ biển trước đây. Nhưng mẹ và vương quốc Oceana vẫn cần cô giúp đỡ, nên Merliah nói với cá, cô muốn ở lại đại dương thêm một thời gian ngắn.

Cá thần liền biến đôi chân của Merliah thành một cái đuôi cá lấp lánh. Merliah mỉm cười và nhảy ra khỏi dòng xoáy.

“Bắt nó lại!” – Eris vội vàng ra lệnh cho đám cận vệ của mình.

“Khoan đã! Các anh không cần phải nghe lời mụ ấy! Ta mới chính là người thừa kế ngai vàng, bởi trong tay ta có chiếc lược thần!”

Nghe Merliah nói vậy, mụ Eris liền nổi trận lôi đình. Mụ ta tìm cách đẩy Merliah về phía dòng xoáy nhưng cô mau lẹ tránh kịp. Thay vào đó, Eris bị rơi vào dòng xoáy và mụ bị cuốn xuống nơi sâu nhất, tối tăm nhất của đại dương.

“Hoan hô! Vương quốc Oceana được cứu rồi!” – Tất cả thần dân của Oceana vui mừng hô vang.

Ngay sau đó, nữ hoàng Calissa được thả ra khỏi ngục tối. Bà ô chầm lấy Merilah và đeo một chiếc vòng cổ bằng vỏ sò thần kì mới lên cổ con gái yêu của mình.

Nữ hoàng Calissa dặn Merliah: “Nếu con muốn biến thành người hay tiên cá, chỉ cần nói với chiếc vòng thần kì này. Nó sẽ giúp con có thể đi lại dễ dàn giữ thế giới con người và thế giới tiên cá.”

Trở về Malibu, Merliah lại cùng các bạn lướt ván trên những con sống lớn. Cô mỉm cười vì biết rằng gia đình ở dưới đáy biển cũng đang cổ vũ cho cô. Merliah cảm thấy hạnh phúc khi mình có đến hai gia đình – một ở thế giới con người và một ở thế giới tiên cá. Merliah nghĩ cuộc sống với cô lúc này thật quá hoàn mỹ!

Xem thêm:
Barbie Giấc mơ thời trang: https://youtu.be/BL8fimHgfig
Bầy Chim Thiên Nga: https://youtu.be/Jyz91gMuYNw

Thế giới trẻ thơ:
Fanpage: https://goo.gl/HOnlkp
Website: http://goo.gl/Q3w1Tz
Youtube: https://goo.gl/pnDSIG

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *