Ở vương quốc nọ có một nàng công chúa xinh đẹp nhưng nhút nhát tên là Alexa. Nàng rất thích đọc sách và luôn ao ước mình có thể can đảm như những người hùng trong các câu chuyện mà nàng yêu thích.

Một buổi sáng, khi Alexa đang đọc sách thì hoàng hậu đến và nói nàng mau tới phòng tập khiêu vũ để chuẩn bị cho buổi dạ hội diễn ra vào tối hôm đó.

Alexa đành nghe lời mẹ đến phòng tập nhảy. Nhưng vừa di chuyển được vài bước, Alexa đã trượt ngã. Quá thất vọng về bản thân, nàng trốn khỏi sàn tập. Alexa buồn rầu nghĩ: “Mình lúc nào cũng vụng về, chẳng thể làm tốt được việc gì.”

Vừa lúc đó, bà của Alexa đến thăm nàng. Bà tặng nàng một cuốn sách mà bìa sách in hình một cánh cửa tuyệt đẹp và mỉm cười hiền từ nói: “Alexa, bà đã giữ cuốn sách này từ lâu. Bà nghĩ giờ là lúc thích hợp để tặng nó cho cháu.”

Alexa cảm ơn bà và mở sách ra đọc. Cuốn sách viết về một nàng công chúa có phép thuật. Alexa vừa đọc sách vừa đi dạo trong khu vườn của hoàng gia. Bỗng nhiên, nàng thấy trong góc vướn có một cánh cửa bí mật giống hệt cánh cửa in trên bìa sách. Nàng hít một hơi thật sâu và quyết định mở cửa…

Vừa bước vào trong, Alexa đã thấy mình đang ở một thế giới khác. Ở đó có rất nhiều loại cây rực rỡ sắc màu và những vật thể kỳ lạ đang bay lơ lửng. Nàng gặp hai cô gái tên là Romy và Nori. Họ nói rằng đây là xứ sở thần kì Zinnia.

Nhìn thấy vương miện lấp lánh của Alexa, Nori tò mò hỏi: “Cậu là công chúa phải không?”

Alexa gật đầu đáp: “Đúng vậy, tờ là công chúa Alexa.”

Romy reo lên: “Vậy thì cậu có thể giúp chúng tớ rồi!”

Rồi hai cô gái kể cho Alexa nghe về một công chúa xấu tính tên là Malucia. Malucia vốn không có phép thuật nhưng cô ta đã dùng cây quyền trượng của mình để hút hết phép thuật trong vương quốc. Cô ta còn ăn trộm chiếc đuôi cá của Romy và đôi cánh của Nori.

Kể xong, Nori nói: “Alexa, cậu hãy dùng phép thuật của mình để giúp chúng tớ đánh bại Malucia nhé!”

Alexa vội lắc đầu đáp: “Nhưng tớ chẳng có phép thuật nào cả!”

Romy bật cười hỏi: “Cậu không hề biết gì về chiếc đũa thần trên tóc cậu sao?”

Alexa với lên đầu và chạm vào chiếc trâm cài tóc của mình. Giờ nó đã biến thành chiếc đũa thần có gắn một viên pha lê lấp lánh. Alexa rút chiếc đũa xuống và vẩy thử, lập tức, chiếc váy Nori đang mặc đã biến thành một bộ váy dạ hội màu vàng lộng lẫy.

Alexa kinh ngạc trước phép thuật của chiếc đũa thần. Lát sau, nàng biến bộ váy của Nori trở lại như ban đầu rồi theo Nori và Romy đến nơi trú ẩn của họ ở trong rừng sâu.

Lúc đó, bỗng nhiên có ba chú kì lân phi nước đại đến chỗ Alexa. Romy nói với Alexa rằng đó là những chú kì lân thần. Họ và các nàng tiên trong vương quốc đã thề sẽ bảo vệ những chú kì lân này khỏi tay Malucia bằng mọi giá.

Nori nói tiếp: “Thực ra vẫn còn một con kì lân nữa, chính là con kì lân nhiều phép thuật nhất – kì lân Nữ hoàng!”

“Và nó đang trốn ở một góc khác của khu rừng”, Romy liền bổ sung.

Đúng lúc đó, một nàng tiên bay đến báo cho họ một tin xấu: Malucia đã tìm ra nơi ẩn nấp của kì lân Nữ hoàng.

Nghe vậy, Alexa cùng các bạn nhanh chóng lên đường tới chỗ kì lân Nữ hoàng.

Khi đến nơi, Alexa dường như không tin vào mắt mình khi thấy kì lân Nữ hoàng, nó có hàng bờm và chiếc đuôi thật lộng lẫy! Alexa chưa bao giờ trông thấy sinh vật nào đẹp đến vậy.

“Ở đây rất nguy hiểm, các chị sẽ đưa em ra khỏi chỗ này!”, Alexa vừa nói vừa vỗ vào con kì lân.

Alexa đưa kì lân Nữ hoàng quay lại nơi trú ẩn của Romy và Nori, nhưng không ngờ Malucia cùng thuộc hạ của mình đã đến đó từ trước và đang đợi họ về.

Alexa cố gắng dùng phép thuật của mình để chiến đấu với Malucia, nhưng phép thuật của cô công chúa xấu tính cũng rất mạnh. Cô ta thổi bay chiếc đũa thần khỏi tay Alexa, khiến nó rơi khỏi tay Alexa, nó rơi xuống đất và gãy làm đôi.

Alexa lo lắng chưa biết phải làm sao thì bỗng nhiên, một tia sáng xuất hiện và chiếc đũa của Alexa liền lại một cách thần kì. Khi ấy, Alexa nói với các bạn bằng giọng quyết tâm: “Chỉ cần tớ còn phép thuật, tớ sẽ làm mọi cách để giúp các cậu lấy lại được phép thuật và đưa đàn kì lân trở về”

Sau đó cả ba cô gái cùng nhanh chóng đến lâu đài của Malucia.

Nhưng họ đến nơi thì Malucia đã hút hết phép thuật của kì lân Nữ hoàng. Khi chút phép thuật cuối cùng mất đi, chiếc sừng của kì lân Nữ hoàng cũng biến mất. Lúc này Alexa quyết định sẽ một mình tiến vào lâu đài và chiến đấu với Malucia.

Khi nhìn thấy cây quyền trượng của Malucia, Alexa chợt nảy ra một sáng kiến.

Nàng giả vờ đầu hàng và nói với Malucia: “Cô muốn lấy tất cả phép thuật của tôi phải không? Được, vậy cứ lấy đi!”

Malucia vừa bật cười rất thỏa mãn và chỉ cây quyền trượng của mình về phía Alexa, quyền trượng càng lúc càng tỏa sáng.

Bỗng nhiên Malucia ngừng cười. Quyền trượng của Malucia đang rung lên một cách không thể kiểm soát, bởi cô ta đã tham lam hút quá nhiều phép thuật.

Rồi một tiếng nứt lớn vang lên, cây quyền trượng vỡ vụn và giải phóng tất cả phép thuật mà Malucia đã lấy trộm trước đó. Nori biến trở thành một nàng tiên và Romy thành nàng tiên cá. Chiếc váy của Alexa bỗng biến thành một bộ váy dạ hội màu hồng có những bông hoa tỏa sáng lấp lánh.

Phép thuật bay đi khắp vương quốc Zinnia, trả lại cánh cho những nàng tiên, đuôi cho các nàng tiên cá và sừng cho những con kì lân. Mọi ngườ trong vương quốc tụ họp lại để cảm ơn Alexa đã giúp họ chống lại Malucia.

Khi Alexa chuẩn bị quay về, nàng chợt nhận ra mình đã thay đổi hoàn toàn. Giờ đây nàng đã đủ can đảm để làm bất cứ việc gì.

“Đừng quên bọn tớ nhé!”, Nori vừa nói vừa ôm chầm lấy Alexa.

Alexa mỉm cười gật đầu đáp: “Tờ không bao giờ quên các cậu đâu!”

Đêm đó, khi trở lại hoàng cung, Alexa đã khiêu vũ một cách đầy tự tin cùng các bạn của mình. Chuyến phiêu lưu đến xứ sở thần kì Zinnia đã giúp nàng trở nên can đảm hơn và quan trọng hơn hết là kể từ nay nàng đã tự tin vào bản thân mình.

Mời các bé cùng nghe truyện: “Barbie cánh cửa thần kỳ”

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *